การเดินทางในปารีส

การเดินทางไปปารีส

มีหลายวิธี ที่จะพาคุณไปยังปารีส ข้อมูลเหล่านี้คือทางเลือกที่เราขอนำเสนอ:

เครื่องบิน: เป็นการเดินทางไปยังปารีสที่สะดวก และรวดเร็วที่สุด มีเส้นทางบินมาจากหลายเมืองของฝรั่งเศสรวมถึงจากต่างประเทศ มาลงที่ Roissy-Charles de Gaulle (CDG) ทางด้านเหนทอของเมือง หรือ ลงที่ Orly ทางด้านใต้

รถไฟ: การเดินทางด้วยรถไฟ เป็นที่นิยมในยุโรป โดยเฉพาะ Eurostar และยังมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังเมืองอื่นอีกหลายเส้นทาง โดยมี 6 สายหลักในปารีส ซึ่งมีเส้นทางเดินรถไปยังส่วนต่างๆของเมือง

รถบัส: ถึงจะไม่เป็นที่นิยมเท่ารถไฟ แต่การเดินทางระยะไกลด้วย รถบัส หรือรถโค้ช ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง จากสถานีหลัก Gare Routi?re Internationale ที่ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของปารีส สามารถเดินทางไปยัง เบลเยี่ยม อังกฤษ สแกนดิเนเวีย โปรตุเกส เยอรมัน อิตาลี ไอร์แลนด์ และ ฮอลแลนด์ได้

เฟอร์รี่: จากอังกฤษ และ ไอร์แลนด์ สามารถนั่งเฟอร์รี่มายังปารีสได้เช่นกัน

เดินทางรอบเมืองปารีส

เป็นเรื่องง่ายมากที่จะเดินทางรอบๆเมืองปารีส เพราะมีรถสาธารณะให้บริการอยู่ทั่วเมือง รถไฟใต้ดิน: เป็นการเดินทางที่ง่าย มี 16 สาย และรถไฟวิ่งต้งแต่ 5:30 am - 12:30 am. รถเมล์: การให้บริการรถเมล์ที่นี่มีประสิทธิภาพดี ป้ายรถเมล์มักอยู่ในบริเวณไม่ไกลจากรถไฟใต้ดิน สามารถเดินทางต่อเนื่องกันได้อย่างสะดวก รถไฟ: มีรถไฟ 2 สายในปารีส the RER railway และ the SNCF railway โดยที่ The RER เป็นสายที่เชื่อมต่อไปยังประเทศข้างเคียง ในขณะที่ the SNCF ใช้เดินทางไปยังเมืองต่างๆในปารีส แท้กซี่: เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่โปรดจำไว้ว่า ช่วงกลางคืนจะไม่มีแท้กซี่บริการมากนัก เติมความสนุกให้กับชีวิต ด้วยการท่องเที่ยวไปรอบเมืองปารีส เมื่อ เรียนภาษาฝรั่งเศสกับ สป๊าคคาเฟ่ ปารีส