เปิดรับสมัครนักเรียนใหม่

Click อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลดเอกสารโบรชัวร์ได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลย!

คลิก

เรียนภาษาเยอรมันที่แฟรงก์เฟิร์ต

เรียนภาษาเยอรมันที่แฟรงก์เฟิร์ต
 • สถาบันตั้งอยู่ใกล้ย่านธุรกิจ และติดกับแหล่งที่มีร้านอาหาร และผับ
 • เปิดสอนหลักสูตรมาตราฐาน และเข้มข้น
 • มีที่พักให้เลือกหลายแบบ

แฟรงก์เฟิร์ตตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไมล์ เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และการเงินของยุโรป ปัจจุบันแฟรงก์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางทางการเงินของยุโรปที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากลอนดอน  แฟรงก์เฟิร์ตเป็นเมืองแห่งอาคารสูงระฟ้า จึงได้ฉายาว่า Mainhatten เมื่อดูอย่างใกล้ชิดก็จะเผยให้เห็นเสน่ห์ของเมืองใหญ่ ที่มีบ้านเรือนที่สวยงามเก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะไว้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง

สัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือ Museum Mile ริมฝั่งแม่น้ำ เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของผู้คน มีค็อกเทลบาร์ สวนอาหาร ร้านอาหารเล็กๆตั้งอยู่มากมายที่เสิร์ฟอาหาร และเครื่องดื่มท้องถิ่นที่อร่อยน่าลิ้มลอง

ย่านที่สถาบันตั้งอยู่เรียกว่า Sachsenhausen กล่าวได้ว่าเป็นย่านที่หรูหราที่สุดของเมือง ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน นั่นคือ เมืองเก่าที่คุณสามารถไปเดินเล่นบนถนนกรวดแคบๆ ที่มีบ้านเรือนหลังคาหน้าจั่วหลังเล็กๆ ซึ่งคุณจะได้พบกับผับมากมาย อีกส่วนหนึ่งจะเป็นส่วนที่ทันสมัย มีผับ ร้านกาแฟที่มีเสน่ห์ และร้านเสื้อผ้าบูติคมากมาย

ท่องเที่ยวสัมผัสเยอรมนี ค้นพบและทำความรู้จักกับเยอรมนีมากขึ้น เจ้าหน้าที่ของเราที่แฟรงก์เฟิร์ต และมิวนิค จัดนำเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปยังกรุงเบอลิน เมืองหลวงของเยอรมนี และเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่าง มิวนิค (บาวาเรีย)

ทำไมเลือกเรียนภาษาเยอรมันที่แฟรงก์เฟิร์ต?

สปร๊าคคาเฟ่ - แลงเควจเจส พลัส แฟรงก์เฟิร์ต สถาบันและสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ในย่านที่มีสไตล์ และบรรยากาศอบอุ่น มีแหล่งช้อปปิ้งที่ดี ร้านเสื้อผ้าบูติคหรูหรา คาเฟ่ และบาร์ ภายในสถาบันมีมุมกาแฟ และระเบียงที่นักเรียนสามารถนั่งเล่นพักผ่อนได้ในเวลาว่าง

เมื่อข้ามสะพาน Eiserner Steg เพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงใจกลางเมือง คุณจะได้เห็นจัตุรัส Romer เมื่อข้ามถนนก็จะถึง Paulskirche แหล่งกำเนิดของประชาธิปไตยในเยอรมัน ทั้งหมดนี้อยู่ท่ามกลางอาคารสูงระฟ้า และทีทำการธนาคารของแฟรงก์เฟิร์ต พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ห่างจากสถาบันด้วยการเดินเพียง 2 นาทีเท่านั้น มีแม่น้ำไมล์ ที่ผู้คนนิยมมานั่งเล่นพบปะพูดคุยกันในวันที่มีแดดออก


สถาบันภาษาสปร๊าคคาเฟ่แฟรงก์เฟิร์ต

สปร๊าคคาเฟ่แฟรงก์เฟิร์ต
 • ทำเลที่ตั้งใกล้แม่น้ำ
 • สอนโดยอาจารย์เจ้าของภาษาระดับมืออาชีพ
 • มีอุปกรณ์การเรียนการสอนอย่างดี
 • มีกิจกรรมสันทนาการต่างๆมากมาย

บรรยากาศภายในสถาบัน

มีเครื่องทำกาแฟ และตู้กดน้ำ รวมทั้งยังมีกาแฟบริการนักศึกษาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ร้านอาหาร และร้านขนมอยู่ห่างจากสถาบันเพียง 5 นาที มีพื้นที่ห้องพักผ่อนส่วนกลางสำหรับนักศึกษาเพื่อใช้ในการทำแบบฝึกหัด หรือศึกษาด้วยตนเอง รวมทั้งบริการจำหน่าย หรือให้ยืมหนังสือเช่นกัน

สถานที่ตั้งของสถาบัน

สถาบันตั้งอยู่ในเขตที่น่าอยู่ ซึ่งอยู่ใกล้กับย่านใจกลางเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ห่างออกไปไม่ไกลนักก็จะพบกับร้านอาหาร,ผับ รวมทั้งพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจตั้งอยู่ สถาบันยังห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Schweizer Platz เพียง 2 นาที และจากสถานียังสามารถไปใจกลางเมืองโดยใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาทีเช่นกัน

สืบเนื่องจากการรองรับการขยายตัวของสถาบัน สถาบันเปิดให้ทำการตั้งแต่ 9.00 - 21.00 ในเวลาวันทำงานปกติและประกอบไปด้วยห้องเรียน, พื้นที่ รวมทั้งแผนกต้อนรับ, ล้อบบี้ และกำลังติดตั้งจุดเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในอนาคตฅรวมทั้งรองรับกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำ

สถาบันประกอบด้วย 12 ห้องเรียน พร้อมห้องครัวขนาดเล็ก และห้องสมุด และสถาบันยังเตรียมมุมเครื่องดิ่มสำหรับนักเรียนได้พักดื่มกาแฟระหว่างช่วง พักของชั้นเรียนเช่นกัน

กิจกรรมพิเศษ

มีทริปเดินทางไปยังเมืองใกล้ ๆ อย่าง Heidelberg และ Cologne รวมทั้งเล่นฟุตบอล, เที่ยว Main Tower เที่ยวสวนสัตว์, ฮ๊อกกี้, พิพิธภัณฑ์เกอเธ่, The Palmengarten, ฟังเพลงแจ๊ซ, ล่องเรือ ฯลฯ


เรียนภาษาเยอรมันที่แฟรงก์เฟิร์ต

เรียนภาษาเยอรมัน

ในวันแรกของหลักสูตร นักเรียนจะทำการการทดสอบภาษาก่อน จากนั้นจะถูกจัดชั้นเรียนในระดับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคน หลักสูตรภาษาจะมีขึ้นตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ และไม่เปิดเรียนในช่วงวันหยุดราชการ เมื่อจบหลักสูตรนักเรียนแต่ละคนจะได้รับใบรับรอง ระบุจำนวนบทเรียน และระดับภาษาที่เรียน

หลักสูตรของเรา

สถาบันภาษาสปร๊าคคาเฟ่-แลงเควจเจสพลัส มีหลักสูตรให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรแบบมาตรฐาน, หลักสูตรแบบเข้ม, หลักสูตรตัวต่อตัว หรือจะเป็นหลักสูตรอื่น ๆ สถาบันของเรามีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 • อาจารย์ผู้สอนมืออาชีพที่ มีคุณภาพ และเป็นเจ้าของภาษา
 • วิธีการสอนที่มีประสิทธิภาพ และเข้าใจง่ายแม้เป็นผู้เริ่มเรียน
 • หลักสูตรการสอนที่ออกแบบโดยทาง สถาบัน มีจำนวนระยะเวลาเรียนที่เหมาะสม ทั้งหลักสูตรและอุปกรณ์การเรียนมีการเปลี่ยนแปลงให้ทันสมัยอยู่เสมอ

หลักสูตรเรียนภาษาเยอรมัน

 

Lessons per Week*

Minimum Duration

Group Size

More Info

Standard Course

20

2 weeks

12

More Info

Intensive Course

30

1 week

12

More Info

One to One Course

2, 4-6 daily

1 week

1

More Info

Workshops (Business or Communication)

10

1 week

12

More Info

TestDAF Exam Prep

20

8 weeks

14

More Info

University Pathways

30

8 weeks+

14

More Info

เตรียมสอบภาษาเยอรมัน ที่แฟรงก์เฟิร์ต (DAF)

วันเริ่มเรียน

ระยะเวลาเรียน

วันสอบ (DAF)

20 มีนาคม

12 สัปดาห์

11 พฤษภาคม 2023

24 เมษายน

12 สัปดาห์

14 มิถุนายน 2023

12 กันยายน

12 สัปดาห์

10 พฤจิการยน 2023

การเรียนการสอน

เราได้พัฒนาวิธีการสอน จนประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับการเรียนภาษาของเรา : เราได้เปลี่ยนกระบวนการเรียนรู้ด้วยความตึงเครียด ให้เป็นประสบการณ์การเรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติ และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้เรายังมีความยืดหยุ่นในการเรียนการสอน เพื่อช่วยให้นักเรียนมีทักษะทางภาษาที่คืบหน้ามากที่สุด และในเวลาที่สั้นที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้

เราเชื่อว่า การพูดคุยสื่อสารระหว่างเพื่อนร่วมชั้นเรียน จะช่วยให้นักเรียนซึมซับภาษาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และจดจำได้ขึ้นใจ เรียนรู้คำศัพท์จะเกิดขึ้นโดยตรงในการปฏิบัติ และรวมถึงการอภิปราย การตั้งคำถาม และการแสดงบทบาทสมมุติ

คุณสมบัติเด่นของอาจารย์ผู้สอน

อาจารย์ผู้สอนของเราทุกคนคือระดับมืออาชีพ และมีแรงจูงใจสูง และที่สอนในภาษาแม่ของพวกเขา และนอกจากในห้องเรียนแล้ว พวกเขายังมีความยินดีที่จะให้คำแนะนำนักเรียนที่เกี่ยวกับภาษา หรือตอบคำถามใดๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการกีฬาท้องถิ่น ด้วยความเต็มใจ


ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกที่แฟรงก์เฟิร์ต

ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก
 • มีที่พักหลายประเภทให้เลือก
 • เปิดโอกาสให้ได้พูดคุยกับคนท้องถิ่นและเพื่อนต่างชาติ
 • อพาร์ทเม้นท์ หรือ โฮมสเตย์

เมื่อคุณสมัครเรียนภาษาเยอรมันที่แฟรก์เฟิร์ต กับสถาบันภาษาสปร๊าคคาเฟ่-แลงเควจเจสพลัส จะมีที่พักให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเราจัดไว้ให้เหมาะสมกับการมาเรียนภาษาที่ต่างประเทศ และให้สนุกกับชีวิตอย่างเต็มที่ ในที่พักที่แสนสบาย ซึ่งผู้เรียนสามารถเลือกได้ตามความสะดวก ที่ซึ่งสบายเหมือนอยู่บ้าน

นอกจากการเรียนภาษาในห้องเรียนแล้ว ยังได้ฝึกฝนภาษาใหม่นี้ในชีวิตประจำวันกับคนอื่นๆที่ได้พบเจออีกด้วย

ที่พักทุกๆประเภทของเรา เปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ใช้เวลาทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของบ้านที่เป็นคนท้องถิ่น หรือเพื่อนนักเรียนชาวต่างชาติที่พักอยู่ร่วมกัน

เลือกที่พักแบบที่คุณต้องการได้จากประเภทที่พักด้านล่างนี้:

Accommodation

Rooms

Board

Facilities

Distance from school

More Info

Standard Apartment

Single & Double

Self-catering

แชร์กับเพื่อนต่างชาติ ห้องครัว, ห้องน้ำ ทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง

เดินทางประมาณ 10-15 นาที

More Info

Comfort Apartment

Single & Double

Self-catering

Higher standard แชร์กับเพื่อนต่างชาติ ห้องครัว, ห้องน้ำ ทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง

เดินทางประมาณ 10-15 นาที

More Info

Homestay

Single

HB & FB

แชร์ห้องน้ำ, ห้องครัว & ห้องนั่งเล่น

เดินทางประมาณ 40 นาที

More Info

ช่วงเวลาที่นักเรียนสามารถเข้าพักได้ มีดังนี้

 • อพาร์ทเม้นท์มาตรฐาน: 10:00 - 20:00 น.
 • โฮมสเตย์: 10:00 - 22:00 น. (นักเรียนที่อาศัยกับโฮมสเตย์จะเดินทางไป และ กลับโรงเรียนโดยไม่มีผู้ดูแล แต่ละมีผู้ดูแลพานักเรียนไปยังป้ายรถเมล์ก่อนเดินทางกลับบ้าน)

เข้าที่พักวันอาทิตย์และออกจากที่พักวันเสาร์


รู้จักแฟรงก์เฟิร์ต

จุดเด่นของแฟรงก์เฟิร์ต

★★★★★     อาหารและเครื่องดื่ม
★★★★★     ชอปปิ้ง
★★★     ธรรมชาติและสันทนาการ
★★★★★     กีฬา
★★★★★     วัฒนธรรม
★★★★★     การเดินทาง

เที่ยวแฟรงก์เฟิร์ต

เมืองแฟรงก์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางทางการเงินของประเทศเยอรมัน และยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมชาวเมืองแฟรงก์เฟิร์ตยังภูมิใจที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ตได้กลายเป็นศูนย์รวมของชาวต่างชาติทั่วโลก ทั้งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีตึกระฟ้าเรียงรายอยู่มากมาย ซึ่งในปี 2004 เมืองแฟรงก์เฟิร์ตได้กลายเป็นเมืองที่มีตึกระฟ้ามากที่สุดถึง 10 ตึกซึ่งเป็นอันดับ 2 ของโลก รองเพียงเมืองปารีสเท่านั้น

เมืองแฟรงก์เฟิร์ตเป็นเมืองที่มีความลงตัวของความเป็นสมัยเก่า และสิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ เพราะคุณจะพบพิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ต่าง ๆ กลมกลืนไปกับตึกระฟ้า และอาคารสมัยใหม่

หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจได้แก่ Sachsenhausen หรือที่รู้จักกันในนาม apple wine ซึ่งเป็นที่ ๆ คุณจะเห็นร้านอาหาร และบาร์ต่าง ๆ เรียงรายอยู่มากมาย และโรงละครโอเปร่าของเมืองแฟรงก์เฟิร์ตที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานต่าง ๆ หรือคุณจะขึ้นไปบน Main Tower และชื่นชมกับทิวทัศน์อันตระการตา เมืองแฟรงก์เฟิร์ตจะมีกิจกรรม และสิ่งต่าง ๆ ให้คุณได้ทำอยู่เสมอ

เรายินดีแนะนำข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การขอวีซ่า ข้อมูลทั่วไป หรือสถานที่ท่องเที่ยวในแฟรงก์เฟิร์ตก็ตาม

สภาพภูมิประเทศ และสภาพภูมิอากาศ

ช่วงฤดูหนาวอากาศค่อนข้างหนาว และมีหิมะตกเป็นบางครั้ง ในขณะที่หน้าร้อน อากาศจะอุ่นสบาย ๆ ลมจากทาง
ใต้พัดมาตลอดเวลา และเกือบตลอดปี แต่ลมจะไม่พัดแรงมากนัก และพัดบ่อยขึ้นในตอนกลางคืน

วัฒนธรรมที่แฟรงก์เฟิร์ต

เมืองแฟรงก์เฟิร์ตมีอาหาร และเครื่องดื่มประจำท้องถิ่นที่หลากหลาย ที่คุณพลาดไม่ได้คงจะเป็นไวน์แอปเปิ้ลชื่อดัง
, ทานไส้กรอกของเมืองแฟรงก์เฟิร์ต หรืออาหารชื่อดังอย่าง เนื้อหมู Cutlets ทานคู่กับ sauerkraut และยังมีงานเทศกาลต่าง ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะตลาดคริสมาสตร์ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงฤดูหนาว ในเขตเมืองเก่า

กีฬาที่แฟรงก์เฟิร์ต

เมืองแฟรงก์เฟิร์ตมีทีมฟุตบอล, ทีมฮ๊อกกี้ และทีมบาสเกตบอลเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะทีมที่มีชื่อเสียงอย่าง
Deutsche bank Skyliner

ตัวอย่างกิจกรรมที่แฟรงก์เฟิร์ต

 

จันทร์

อังคาร

พุธ

พฤหัส

ศุุกร์

เสาร์

อาทิตย์

ตอนเช้า

ทดสอบภาษา/บทเรียน

บทเรียน

บทเรียน

บทเรียน

บทเรียน

ไม่มีเรียน

ไม่มีเรียน

กลางวัน

ทำความรู้จักเพื่อนใหม่

เวลาว่าง/กิจกรรม

ทัศนศึกษา Goethe House

กิจกรรม Sport Game

ทัศนศึกษาเต็มวันตามตาราง

ทัศนศึกษาเต็มวันตามตาราง

ทัศนศึกษาเต็มวันตามตาราง

ตอนเย็น

เวลาว่าง/กิจกรรม

ดู Cinema

เวลาว่าง/กิจกรรม

เวลาว่าง/กิจกรรม

ทานอาหารที่ Cider restaurant

ทัศนศึกษาเต็มวันตามตาราง

ทัศนศึกษาเต็มวันตามตาราง


ทัวร์อาหารในแฟรงก์เฟิร์ต

'เมืองเบอร์ลินก็ดี นิวยอร์คหรือลอนดอนก็สวยงาม แต่ Sachsenhausen ist นั้นสวยที่สุด' กล่าวโดย Joachim Georg ผู้มอบประโยคนี้ให้แก่สถานที่ที่เขาชอบมากที่สุดในแฟรงก์เฟิร์ต มาตามดูกันว่าเขาพูดถูกหรือไม่ด้วยการทัวร์ชมอาหารในเมือง Sachsenhausen ได้กลายเป็นเมืองที่แตกต่างและเลื่องชื่อมากมายเกี่ยวกับร้านอาหาร และนี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไม Joachim Georg จะโชว์ 7 สถานที่ทานอาหารให้คุณดู ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ประเพณีและยังเป็นจานอาหารที่สุดแปลก คุณจะพบกับขนมจากทุกๆมุมเมือง อาหารคาวจนถึงขนมที่แสนหวานและยิ่งไปกว่านั้น Joachim จะเล่าเรื่องที่น่าขบขันเกี่ยวกับความรู้ของอาหารอีกด้วย เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่าคุณได้รับรู้ถึงอาหารทั้งทางลิ้นและการฟัง!คุณสามารถซื้อบัตรทัวร์ได้ในราคา 45 ยูโร


ราคาและบริการ

ราคานี้รวม:
 • ที่เรียนที่ดีที่สุดของการเรียนภาษาเยอรมัน
 • คุณภาพดีเยี่ยม
 • รายละเอียดของบริการและที่พัก

เรียนภาษาเยอรมันที่แฟรงก์เฟิร์ตประเทศเยอรมัน เมื่องที่มีความเจริญรุ่งเรื่องของเศรษฐกิจเป็นอันดับต้นๆของทวีปยุโรป นักเรียนสามารถเรียนภาษาเยอรมันกับเจ้าของภาษาซึ่งจะทำให้นักเรียนได้ซึมซับกับบทเรียนของเราพร้อมผลลัพธ์ที่เราสามารถการันตีได้ ที่พักมีหลายแบบให้เลือกตามที่นักเรียนสะดวกสบายที่สุด

เรียนภาษาเยอรมันที่แฟรงก์เฟิร์ตและที่พักมีค่าใช้จ่ายที่กำหนดได้ตามระยะเวลาที่นักเรียนต้องการ

หมายเหตุ บางเดือนค่าที่พักอาจมีราคาสูงกกว่าเล็กน้อยตรวจสอบอัตราค่าบริการตามฤดูกาลได้จากแคตตาล็อกด้านล่าง

*1 บทเรียน = 45 นาที

คำนวณค่าใช้จ่าย แฟรงก์เฟิร์ต

Checklist ค่าสมัครและค่าธรรมเนียมอื่นๆ

 • ค่าเรียนตามที่สมัครไว้ - ค่าสมัครเรียน: 60 EUR
 • ค่าที่พักตามที่สมัครไว้ - ค่าจัดหาที่พัก: 80 EUR
 • หนังสือตอบรับเพื่อยื่นขอวีซ่า: 50 EUR (ไม่คืนเงิน)
 • การสอบวัดระดับภาษาและประกาศนียบัตรรวมอยู่ในค่าเรียนแล้ว
 • หนังสือเรียนสามารถเช่า (6 EUR/ สัปดาห์, 18 EUR ค่ามัดจำ) หรือซื้อได้ที่โรงเรียน
 • ฟรี WiFi ในห้องพักนักเรียน

บริการรถรับส่งสนามบิน:

 • รถรับส่งเที่ยวแรก สำหรับนักเรียนที่ถึงสนามบินภายในเวลา 12:00 น. รถจะออกจากสนามบินเวลา 13:00 น.
 • รถรับส่งเที่ยวที่สอง สำหรับนักเรียนที่ถึงสนามบินภายในเวลา 15:00 น. รถจะออกจากสนามบินเวลา 16:00 น.
 • รถรับส่งเที่ยวสุดท้าย สำหรับนักเรียนที่ถึงสนามบินภายในเวลา 20:00 น. รถจะออกจากสนามบินเวลา 21:00 น. 

หมายเหตุ : ปี 2023
* เปิดสอนทุกวันจันทร์ของเดือน (มกราคม - ธันวาคม)
* สถาบันจะปิดทำการในวันหยุดราชการดังนี้ : เม.ย. 7 + 10, พ.ค. 1 + 18 + 29, มิ.ย. 8, ต.ค. 3 (หยุดยาว December 23 - January 7, 2024)

เมื่อคุณเลือกหลักสูตรที่ต้องการเรียนได้แล้ว คุณสามารถทำการสมัครออนไลน์ได้โดยคลิกด้านบน ไม่ว่าจะเป็น หลักสูตรสำหรับบุคคลทั่วไป และหลักสูตรสำหรับเยาวชน หรือติตด่อเราในกรณีที่คุณไม่สามารถค้นหาคำตอบได้