Splash into Savings: Last-Minute Summer Discounts! 🏖️🌊

Exclusive Discounts for your last-minute travels ✈️. Brighton up your lives this summer☀️ Get Set for Unbeatable Offers!

Secure the last beds for this summer !

ไกด์นำเที่ยวแคนาดา

รายละเอียดสำคัญของ Canada
 • เมืองหลวง: Ottawa
 • ระบบการปกครองโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข
 • ประชากร: 36,503,097
 • เบอร์ฉุกเฉิน: 911
 • รหัสประเทศในการโทร: +1
 • แรงดันไฟฟ้า: 120 โวลต์
แคนาดาเป็นส่วนหนึ่งของทวีปอเมริกาเหนือ เป็นประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกครอบคลุมพื้นที่ 9,984,670 ตารางกิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีโซนเวลาต่าง ๆ 6 โซนภายในประเทศนี้เนื่องจากขนาดของประเทศ สัญลักษณ์ของแคนาดา คือ ความกว้างของพื้นที่ธรรมชาติและพื้นที่ที่ไม่มีผู้คนซึ่งปกคลุมเกือบ 70% ของพื้นผิว เช่น อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ในเทือกเขาร็อกกีและน้ำตกไนแอการาที่ชายแดนระหว่างแคนาดาและสหรัฐอเมริกา วัฒนธรรมของประเทศได้รับอิทธิพลจากผู้อพยพชาวยุโรปจากสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสและไอร์แลนด์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีคลื่นอพยพจากเอเชียแอฟริกาและแคริบเบียนเป็นจำนวนมาก ผู้ลี้ภัยเหล่านี้นำประเพณีมาจากประเทศต้นทางไปยังแคนาดา อาหารภาษาความเชื่อโชคลางวันหยุดและกีฬาเป็นประเพณีที่นำเข้ามาในแคนาดาหลังจากที่อพยพเข้ามา นี่คือเหตุผลที่แวนคูเวอร์ฉลองปีใหม่จีนเช่นหรือทำไม Caribana โด่งดังในโตรอนโต โตรอนโต, แวนคูเวอร์, มอนทรีออลและควิเบกเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดานอกเหนือจากเมืองหลวงของออตตาวา นอกจากนี้ยังมีมรดกโลกที่ได้การรับรองจาก UNESCO อีก 18 แห่ง ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลที่สำคัญที่สุดที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะเดินทางไปประเทศแคนาดาเพื่อที่คุณจะได้รับประสบการณ์การเดินทางและการผจญภัยที่น่าจดจำ

ข้อมูลทั่วไปในแคนาดา

ภูมิประเทศ

พื้นผิวของประเทศครอบคลุมไปจนถึงมหาสมุทรแอตแลนติกตะวันออก มหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก และ มหาสมุทรอาร์กติกเหนือ นอกจากนี้คุณยังสามารถไปที่ชายพรหมแดนสหรัฐอเมริกาในภาคใต้และภาคตะวันตกเฉียงเหนือของแคนาดาได้อีกด้วย นอกจากนี้แคนาดายังมีพรหมแดนนที่มผัสชายแดนของสหรัฐอเมริกาในภาคใต้และทางเหนือของทวีปอีกด้วย

โซนเวลา

แคนาดามี 6 โซนเวลาที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นสาเหตุให้ส่วนต่างๆของประเทศมีความแตกต่างของเวลาได้จากทุกๆที่ระหว่าง 4½ ชั่วโมง ไปจนถึง 6 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสถานที่ของคุณ เวลาที่แตกต่างกันใน Ottawa, Toronto และ Montréal คือ 6 ชั่วโมง และ 8 ชั่วโมงใน Calgary และ 9 ชั่วโมงใน Vancouver และ Victoria ถ้าคุณบินจากภายในเขตเวลา GMT+2

สภาพอากาศและฤดูกาลท่องเที่ยว

แคนาดามีหลายเขตภูมิอากาศที่แตกต่างกันเพราะ มีพื้นที่ที่มีสภาพภูมิอากาศขั้วโลก สภาพภูมิอากาศทางทะเล ทวีปภูมิอากาศ และสภาพภูมิอากาศที่หนาวเย็นปานกลางซึ่งหมายความว่ามีปริมาณฝนตกและอุณหภูมิเฉลี่ยแตกต่างกัน ยากที่จะกำหนดว่าเมื่อใดที่จะเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยังประเทศแคนาดา เนื่องจากความเข้มข้นของฝนจะเปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่อง ในตอนเหนือของแคนาดาอุณหภูมิสามารถลดลงไปที่ -40 องศาเซลเซียสในฤดูหนาว อย่างไรก็ตามคุณสามารถคาดว่าอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นถึง 30 องศาในฤดูร้อน หุบเขาไวน์ Okanagan ตั้งอยู่ในรัฐบริติชโคลัมเบียและเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่อบอุ่นที่สุดของแคนาดา

Climate chart for Ottawa (in degrees Celsius)

  January February March April May June July August September October November December
Highest temperaturesอุณหภูมิสูงสุด -4° -2° 12° 20° 26° 27° 27° 22° 15° -1°
Lowest temperaturesอุณหภูมิต่ำสุด -14° -13° -8° 13° 15° 14° -3° -10°
Hours of sunlight per dayชั่วโมงแสงอาทิตย์ 2hrs 1hr 3hrs 4hrs 5hrs 5hrs 6hrs 6hrs 5hrs 3hrs 4hrs 1hr
Rainy daysวันฝนตก 20 15 16 16 19 18 18 16 17 18 20 19

Climate chart for Vancouver (in degrees Celsius)

  January February March April May June July August September October November December
Highest temperaturesอุณหภูมิสูงสุด 11° 14° 18° 22° 23° 23° 19° 14° 10°
Lowest temperaturesอุณหภูมิต่ำสุด 11° 12° 11° 10°
Hours of sunlight per dayชั่วโมงแสงอาทิตย์ 2hrs 3hrs 4hrs 6hrs 7hrs 7hrs 10hrs 8hrs 6hrs 4hrs 2hrs 1hr
Water temperatureอุณหภูมิน้ำทะเล 9°0 11° 13° 14° 15° 13° 12° 11°
Rainy daysวันฝนตก 15 14 14 11 9 7 5 5 8 12 17 17

เกณฑ์การเดินทางเข้าประเทศแคนาดา

หากคุณไม่ต้องการวีซ่าเพื่อเข้าประเทศคุณจะต้องยื่นขอใบอนุญาตการเดินทางทางออนไลน์ "eTA" (Electronic Travel Authorization) เราขอแนะนำให้คุณได้รับใบอนุญาตเดินทางอย่างน้อย 72 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะเดินทางไปประเทศแคนาดา เจ้าหน้าที่ของแคนาดาไม่สามารถรับประกันได้ว่าใบสมัครของคุณจะได้รับการดำเนินการในเวลาที่คุณเดินทางมาถึงในประเทศหากคุณกรอกใบสมัครภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบิน ค่าสมัครสำหรับ "eTA" คือ 7 CAD ต่อคน ซึ่งจะทำให้คุณได้รับใบอนุญาตเดินทางไปแคนาดาที่มีอายุ 5 ปี คุณจำเป็นต้องมีบัตรเดินทางหรือพาสปอร์ตที่ถูกต้องที่อยู่อีเมลและบัตรเครดิต (Master Card, Visa, American Express) เพื่อที่จะกรอกใบสมัครของคุณ แบบฟอร์มใบสมัครออนไลน์มีให้บริการในภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส ในกรณีที่คุณต้องการวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อเข้าประเทศแคนาดาขอแนะนำให้สมัครวีซ่าประเภทนี้ก่อนการเดินทางของคุณเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะเข้าประเทศได้สำเร็จ

สกุลเงิน

สกุลเงินของแคนาดาเรียกว่า 'ดอลลาร์แคนาดา' (CAD) หนึ่งดอลลาร์แคนาดาเท่ากับ 100 เซนต์หรือ 56 เพนนี มีธนบัตร 5, 10, 20, 50 และ 100 เหรียญ 1, 5, 10, 25 และ 50 และเหรียญ 1 และ 2 เหรียญ เคยมีการใช้งานธนบัตรธนาคาร 1,000 ดอลลาร์ แต่ตอนนี้ถูกยกเลิกแล้ว ธนบัตร 1000 ดอลลาร์ที่ยังคงมีอยู่ยังคงสามารถใช้เพื่อชำระเงินได้อย่างเป็นทางการ อัตราการแปลงสกุลเงินระหว่าง CAD และสกุลเงินของคุณเองจะถูกกำหนดโดยอัตราแลกเปลี่ยนทั่วโลกในปัจจุบันและอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงทางการเงินระหว่างประเทศ คุณสามารถคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงินได้ที่นี่

สาธารณะสุข

ระบบการดูแลสุขภาพของแคนาดามีความเป็นมืออาชีพ และ มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ประเทศมีแหล่งยามากกว่าคนต้องการ หากคุณต้องการการช่วยเหลือทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลคุณอาจต้องชำระค่าบริการรายวันหรือขึ้นอยู่กับประเภทของอาการป่วยและระยะเวลาการเข้าพักที่โรงพยาบาล ค่าธรรมเนียมโรงพยาบาลสูงมากสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ใช่ชาวแคนาดา คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าการประกันสุขภาพการเดินทางของคุณครอบคลุมภายในประเทศแคนาดา หากไม่ครอบคลุม คุณควรยื่นขอประกันสุขภาพเพื่อการเดินทางซึ่งจะครอบคลุมความต้องการและการบาดเจ็บและอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างการเข้าพักในแคนาดา คำแนะนำของเราคือการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต นำใบเสร็จมอบให้กับประกันเมื่อคุณกลับมาที่บ้าน เพื่อให้สามารถจัดการการชำระเงินได้ วิธีนี้สามารถประหยัดทั้งคุณและพนักงานโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก และคุณจะทำแบบในกรณีได้เฉพาะในกรณีที่ประกันของคุณครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลดังกล่าว เชื้อไวรัสเวสต์ไนล์มักจะระบาดในเดือนมิถุนายน ไวรัสคล้ายไข้หวัดใหญ่นี้ถูกส่งโดยยุง คุณควรเตรียมพร้อมรับข้อควรระวังในการป้องกันยุงเนื่องจากการติดเชื้อไวรัสนี้อาจทำให้เกิดปัญหามากมายกับผู้ที่ได้รับผลกระทบ การแนะนำการฉีดวัคซีนป้องกันโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบก่อนเข้าประเทศยังเป็นที่แนะนำอย่างมาก เนื่องจากเป็นหนึ่งในขั้นตอนการฉีดวัคซีนมาตรฐานของแคนาดาซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการติดเชื้อ meninx โปรดทำความคุ้นเคยกับข้อมูลด้านสุขภาพที่ได้รับจากเว็บไซต์ของรัฐบาลแคนาดา ที่นี่

กระเป๋าเดินทาง

อ่านเช็คลิสต์ในการเตรียมตัวสำหรับจัดกระเป๋าเดินทางได้ ที่นี่


สังคมและชีวิตประจำวันในแคนาดา

ศาสนา

แคนาดาไม่มีศาสนาประจำชาติ 3/4 ของประชาชนเป็นคริสเตียน ส่วนที่เหลือเป็น มุสลิม ยิว ฮินดู และ พุทธ และอีก 16% ไม่นับถือศาสนา

การเมือง

แคนาดามีสถานะเป็นรัฐธรรมนูญอย่างเป็นทางการเนื่องจากเป็นสมาชิกของเครือจักรภพแห่งชาติซึ่งเป็นประมุขแห่งรัฐ Queen Elisabeth II แคนาดายังเป็นตัวแทนของรัฐสภาประชาธิปไตยซึ่งจัดเป็นรัฐของรัฐบาลกลางที่มีขนาดใหญ่ รัฐธรรมนูญประกอบด้วยแหล่งข้อมูลกฎหมายที่เป็นลายลักษณ์อักษรและกฎหมายที่เป็นปกติจารีตประเพณี

ภาษาพื้นเมืองและการสื่อสาร

ในแคนาดามีภาษาราชการสองภาษาคือภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส ตามกฎบัตร Funadamental Rights, กฎหมายอย่างเป็นทางการและคำสั่งทางภาษาของรัฐบาลกลาง, สองภาษาได้รับการกำหนดอย่างเป็นทางการ พลเมืองของแคนาดามีสิทธิที่จะเข้าถึงบริการใด ๆ ของสหพันธรัฐได้ทั้งภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศส ทุกจังหวัดรับประกันว่านักเรียนจะได้รับการสอนด้วยภาษาแม่ซึ่งหมายความว่ามีโรงเรียนสอนด้วยภาษาฝรั่งเศส และโรงเรียนอื่น ๆ ที่สอนด้วยภาษาอังกฤษ เมื่ออยู่ในแคนาดาคุณควรปรับตัวให้เข้ากับมารยาททางสังคมด้วยการพูดว่า "please" และ "thank you" และเป็นเรื่องปกติที่จะต้องถามว่า "hi, how are you?" เป็นคำทักทาย คุณไม่จำเป็นต้องตอบสนองต่อสิ่งนี้โดยพูดถึงความรู้สึกที่แท้จริงของคุณ เนื่องจากพูดเพื่อแสดงความสุภาพแทนความหมายเพื่อถามว่าคุณรู้สึกอย่างไรจริงๆ และควรตอบสนองโดยกล่าวว่า "I'm fine, thank you and you?"

ระบบขนส่งสาธารณะ

เส้นทางการเดินทางหลักของตะวันออกเชื่อมต่อเมืองใหญ่อย่าง โตรอนโต มอนทรีออล ควิเบก และ ออตตาวา เข้าด้วยกัน เส้นทางนี้ไหลไปตามแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ และผ่าน ออนแทรีโอ และ ควิเบก ทั้งภาคเหนือส่วนใหญ่ไม่ได้รับการพัฒนาเนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้ เมืองใหญ่ที่อยู่ใกล้กับฝั่งตะวันตกของประเทศซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนอเมริกามีระบบขนส่งเชื่อมต่อกัน รัฐบาลของแคนาดาต้องการเชื่อมต่อจังหวัดที่อยู่ห่างจากกัน และดำเนินการโดยการสร้างทางรถไฟข้ามทวีปและสถานีหลายสาขาหลายสาย นอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินผ่านสายการบินต่างๆจาก 75 สายการบินในกรณีที่ผู้โดยสารต้องการเดินทางข้ามเส้นทางที่ไกลกว่า

วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์แคนาดา

ประวัติศาสตร์

คนพื้นเมืองอเมริกันเป็นต้นกำเนิดชาวแคนาดารายแรก พวกเขาอาศัยอยู่ในแผ่นดินราว 12000 ปี ก่อนคริสตกาล หลังจากพวกเขาชาวเอสกิโมเข้ามาในดินแดนเมื่อประมาณ 5000 ปีก่อนคริสตกาล ชาวไวกิ้งเป็นชาวยุโรปคนแรกที่อาศัยอยู่ในดินแดนนี้หรือที่เรียกกันว่า Newfoundland ราว ๆ 1000 ปีก่อนคริสต์ศักราช ชาวฝรั่งเศสคนแรก Jacques Cartier อ้างกรรมสิทธิ์เหนือดินแดนของแคนาดาในปี ค.ศ. 1534 ดินแดนเหล่านี้กลายเป็นดินแดนฝรั่งเศส เมือง Québec ก่อตั้งโดย Samuel de Champlain ในศตวรรษที่ 16 ชาวฝรั่งเศสจำนวนมากเริ่มอพยพไปอยู่ในแคนาดาและสร้างการตั้งถิ่นฐานในหลายปีต่อ ๆ ไป ชาวอังกฤษเข้ามาตั้งถิ่นฐานก็มาถึงแผ่นดินในปี 1670 หลังจากผ่านไปหลายศตวรรษแล้วสงครามเจ็ดปีระหว่างชาวอังกฤษและชาวฝรั่งเศสเริ่มขึ้น ในปี ค.ศ. 1763 ฝรั่งเศสให้สิทธิการเป็นเจ้าของแก่สหราชอาณาจักรเนื่องจากสนธิสัญญาปารีส แคนาดาได้สัมผัสการอพยพของอังกฤษหลังจากสงครามปฏิวัติอเมริกา (พ.ศ. 2318-2263) สงครามระหว่างอังกฤษและอเมริกาตามมาใน พ.ศ. 2355 และดำเนินไปจนถึงปี พ.ศ. 2357 สงครามครั้งนี้ได้รับการแก้ไขและท้ายที่สุดก็ลงเอยด้วยสนธิสัญญาเกนท์ สหราชอาณาจักรประกาศว่าแคนาดาเป็นสมาพันธ์ในปีพ. ศ. 2410 ซึ่งหมายความว่าตอนนี้เป็นอิสระจากสหราชอาณาจักร จังหวัดทั้งหมด (นอกเหนือจาก Newfoundland ในปี 1912) ได้เข้าร่วมการชุมนุมจนถึงปีพ. ศ. 2455 แคนาดากลายเป็นสมาชิกของเครือจักรภพในปี พ. ศ. 2474 ด้วยควาสมัครใจ หลังจากสงครามโลกครั้งที่สองแคนาดาได้รับคลื่นกำลังอพยพจากยุโรป อินเดีย อัฟกานิสถาน อาระเบีย และแคริบเบียน คลื่นนี้ก่อให้เกิดการเพิ่มทางการเงินและนำระดับความมั่งคั่งไปสู่แคนาดา เจ้าของถิ่นฐานเดิมได้กลับมาที่ดินบางส่วนในภาคเหนือหลังจากเสร็จสิ้นสัญญาสำหรับการเปลี่ยนกรรมสิทธิ์ที่ดิน อย่างไรก็ตามยังคงมีความขัดแย้งระหว่างอังกฤษกับแคนาดาและฝรั่งเศส Québec เพราะ Québec เรียกร้องอิสรภาพมากขึ้น นี่คือความปรารถนาอันแรงกล้าเพราะคนอังกฤษมีคะแนนเสียงข้างมากในการตัดสินใจครั้งนี้

เทศกาล

 • Winterlude: (มกราคม - กุมภาพันธ์) เป็นเทศกาลประจำปีที่มีการเฉลิมฉลองในช่วงฤดูหนาวเสมอ มีผู้เข้าชมประมาณ 600,000 คนทุกๆปี เทศกาลนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • Canadian Music Week: (มีนาคม) เทศกาลดนตรีและการประชุมดนตรีที่ใหญ่ที่สุดและมีอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งในแคนาดา มีขึ้นที่โตรอนโตเป็นเวลา 10 วัน มากกว่า 1,000 วง แสดงสดบนเวทีในเมืองโตรอนโต เวทีนี้จะเกิดขึ้นใน ผับ ในบาร์ ในร้านกาแฟ หรือแม้แต่ ร้านเสื้อผ้า ชั้นใน นอกเหนือจากเทศกาลดนตรีแล้ว การประชุมยังมีขึ้นในช่วงเวลาที่อุตสาหกรรมดนตรีมีการประชุมและยังมีการจัดแสดงรางวัลซึ่งจะมีการประกาศรางวัลและรางวัลนักดนตรีที่ดีที่สุด
 • Tim Hortons Ottawa Dragon Boat Festival: (มิถุนายน) นี่เป็นงานเทศกาลเรือมังกรที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือโดยมีทีมงานกว่า 200 ทีม ฝีพายจำนวน 5,000 คนผู้ชมและผู้ชมกว่า 75,000 คน คอนเสิร์ตและการแสดงทางวัฒนธรรมยังเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลนี้ สิ่งที่ดีที่สุดคือไม่มีค่าใช้จ่าย
 • Fireworks Festival: (มิถุนายน) คุณสามารถดูมุมมองที่ดีที่สุดในเทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติได้จาก Parc Jean-Drapeau ในมอนทรีออล สวนสาธารณะของตัวเองมีความบันเทิงมากมายให้กับตัวเองด้วยเช่นกัน มีการแสดงดนตรี การเต้นรำ และการแสดงละคร การจัดกิจกรรมกีฬา และกิจกรรมนอกเวลาว่างที่ผู้คนสามารถมีส่วนร่วม ซึ่งคุณจะไม่มีวันเบื่อเลย
 • Beaches International Jazz Festival: (กรกฎาคม) เทศกาลดนตรีแจ๊สชายหาดมีการจัดคอนเสิร์ตและงานต่างๆมากมายเช่น 'Streetfest' หรือ 'Sounds of Riverside' Salsa, Swing, Afro-Cuban, Fusion, Soul และอีกหลายรูปแบบของเพลง
 • Just for Laughs Festival: (กรกฎาคม) คุณรู้สึกอยากหัวเราะจริงๆหรือ? ถ้าเป็นเช่นนั้นการไปเยี่ยมชม Montréal เพื่อไปชมงานเทศกาลตลกที่ใหญ่ที่สุดในโลกนับตั้งแต่ปี 1983 เป็นความคิดที่ดีมาก! คำขวัญของงานคือ "Make People Happy" การเลือกนักแสดงตลกที่มีชื่อเสียงและผู้มาใหม่ ๆ จะแสดงในงานนี้ด้วยคำขวัญในใจและจริงใจ
 • International Chalk Art Festival: (กันยายน) เทศกาลถนนสตรีทที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาแสดงถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมของเมืองดาวน์ทาวน์วิกตอเรียที่ท่าเรือวิกตอเรีย คุณสามารถชมงานศิลปะชอล์ก (รวมถึง 3D!) โดยศิลปินมืออาชีพได้ฟรี นอกจากนี้คุณยังจะสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีสดได้ในขณะที่ดูงานของศิลปินได้อีกด้วย
 • Eastside Culture Crawl: (พฤศจิกายน) 25000 ผู้เข้าชมเข้าชม Crawl วัฒนธรรมทุกปีเพื่อดูงานออกแบบและงานฝีมือที่ทำโดยศิลปินและช่างฝีมือกว่า 480 คน เป้าหมายของเทศกาลนี้คือการส่งเสริมและสนับสนุนศิลปินในขณะที่ยังสร้างความตระหนักต่อสาธารณชนโดยศิลปะเหล่านี้ด้วยการจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการและการสัมมนาต่างๆเกี่ยวกับศิลปะของพวกเขา เทศกาลนี้ยังไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

สิ่งที่คุณควรรู้

ทริปเล็กๆน้อยๆ

หากคุณคุ้นเคยกับกฎการให้ทิปในสหรัฐอเมริกาแล้วคุณจะรู้ว่าเคล็ดลับไม่ได้รวมอยู่ในการชำระเงินที่คุณทำ คุณควรให้ทิปประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์ของราคาใบเสร็จ ราคาทั่วไปสำหรับกาแฟประมาณ 1.50 ถึง 2 ยูโร และเบียร์สามารถซื้อได้ประมาณ 3 ถึง 5 ยูโร ซึ่งการรู้ราคาคร่าวๆนี้จะช่วยให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงสถานที่ที่ชายเครื่องเดิมเกินราคาป้ายได้

คำศัพท์เล็กๆน้อยๆ

English French
Hi! Salut!
Good Morning! Bonjour!
Good evening! Bonsoir!
Welcome! Bienvenue!
How are you? Comment vas-tu?
Good, thank you Bien, merci!
How about you? Et toi?
Thank you (so much) Merci (beaucoup)!
You're welcome De rien!
Good night! Bonne nuit!
See you later À plus tard!
Bye! Au revoir!
I am lost Je suis perdu
Can I help you? Puis-vous aider?
Can you help me? Pouvez-vous m’aider?
Where is the toilette/ the pharmacy? Où se trouvent les toilettes? Où se trouve la pharmacie?
Do you speak (English)? Parlez-vous (anglais)?
My name is… Je m’appelle...

Overview of all travel guides

UK travel guide | Malta travel guide | Canada travel guide | USA travel guide