Splash into Savings: Last-Minute Summer Discounts! 🏖️🌊

Exclusive Discounts for your last-minute travels ✈️. Brighton up your lives this summer☀️ Get Set for Unbeatable Offers!

Secure the last beds for this summer !

คำถามที่มักพบบ่อย

ในหน้านี้ เราได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับหลักสูตรของเราไว้ เพื่อช่วยให้คุณได้ค้นหาคำตอบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ซึ่งได้มีการจัดกลุ่มคำถามที่มักพบบ่อยไว้ให้แล้ว

หากคุณมีคำถามเพิ่มเติมหรือข้อคิดเห็นใดๆ สามารถติดต่อเรา ได้เสมอตามรายละเอียดการติดต่อที่แจ้งไว้ทางหน้าเว็บ

คำถามเกี่ยวกับหลักสูตรของเรา

สำหรับโปรแกรมสำหรับบุคคลทั่วไป สถาบันกำหนดไว้ว่าควรจะมีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป (ยกเว้นประเทศมัลตา 18+) แต่สำหรับเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 12 ถึง 21 ปี ทางสถาบันขอแนะนำโปรแกรมเยาวชน U20 ซึ่งได้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เรียนในช่วงอายุนี้โดยเฉพาะ
ทางสถาบันมีหลักสูตรสำหรับตั้งแต่ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานเลย จนไปถึง หลักสูตรสำหรับผู้ที่สามารถใช้ภาษาได้อย่างคล่องแคล่ว สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานเลยนั้น ภายใน 2 สัปดาห์คุณจะเห็นพัฒนาการของคุณได้อย่างชัดเจน และคุณจะสามารถเข้าใจในสถานะการณ์ต่างๆ ได้มากขึ้น
นอกเหนือไปจากหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแล้วทางสถาบันจะ "ไม่" ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลาง ด้วยเหตุผล 2 ประการด้วยกัน ประการแรก เพราะทางสถาบันต้องการให้ผู้เรียนได้ผลลัพธ์ที่เร็วที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ประการที่สอง เพราะผู้เรียนในชั้นเรียนทุกคนต่างก็มีจุดประสงค์ที่จะมาเรียนภาษาเดียวกัน เพราะฉะนั้นพื้นฐานทางภาษาอังกฤษจึงไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น
อาจารย์ผู้สอนเจ้าของภาษา ซึ่งมีประสบการณ์มีวิธีการสอนที่มีประสิทธิภาพ
เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้เรียนหลักสูตรที่คุณต้องการเเละเวลาที่เหมาะสมในการเรียน ทางสถาบันขอแนะนำให้ทำการจองหลักสูตรล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน การชำระค่าหลักสูตรควรจะสิ้นสุดก่อนวันเปิดเรียนอย่างน้อย 3 สัปดาห์ ซึ่งทางสถาบันยินดีที่จะให้คำแนะนำกับคุณ
"ได้" แต่สำหรับหลักสูตรแบบเข้มเท่านั้น ส่วนหลักสูตรอื่นนั้น เพื่อให้การเรียนมีประสิทธิภาพและไม่เร่งรัดจนเกินไปเราจึงขอแนะนำให้มีระยะเวลาเรียน 2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย
โปรแกรมสำหรับเยาวชน U20 ของเราได้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเยาวชนอายุระหว่าง 14 ถึง 21 ปี และ 12 ถึง 17 ปีสำหรับศูนย์การเรียนที่เมืองไบรตัน โดยหัวใจของหลักสูตรจะเน้นประสบการณ์, การท่องโลกกว้าง ควบคู่ำไปกับการเรียนภาษา ตลอดระยะเวลาที่ผู้เรียนอยู่ระหว่างโปรแกรม U20 จะมีคนคอยดูแลอยู่เสมอ เพื่อให้แน่ใจถึงความปลอดภัย
สามารถตรวจสอบศูนย์การเรียน ที่สถาบันสปร๊าคคาเฟ่เปิดรับสมัครโปรแกรมเยาวชน U20 ได้ที่หัวข้อ เยาวชน 12-21 ปี
ราคาที่แจ้งไว้ ได้รวมสิ่งต่าง ๆ ตามด้านล่างนี้แล้ว
 • หลักสูตรภาษา 20 คาบเรียนต่อสัปดาห์
 • อุปกรณ์การเรียน
 • ที่พัก และมื้ออาหารตามที่ได้จองไว้
 • ผู้ดูแลที่มีประสบการณ์ และได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ซึ่งจะคอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา
 • บริการรับ-ส่งจากสนามบิน
 • ทริปเดินทางท่องเที่ยวที่จัดขึ้น
 • กิจกรรมประจำวันต่าง ๆ


โดยปกติแล้วจำนวนผู้เรียนในแต่ละชั้นเรียน จะอยู่ระหว่าง 8 ถึง12 ท่าน ขึ้นอยู่กับแต่ละศูนย์การเรียน, และประเภทของหลักสูตร

 • Part-time Course : 10 บทเรียน หรือ 7.5 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์
 • Standard Course : 20 บทเรียน หรือ 15 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์
 • Standard Course Plus: 24 บทเรียน หรือ 18 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์
 • Intensive Course : 30 บทเรียน หรือ 22.5 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์
 • Super-Intensive Course: 40 บทเรียน หรือ 30 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์
 • Individual Lessons : 10, 20 จนถึง 30 บทเรียน ต่อสัปดาห์
 • Exam Preparation Course: 20 บทเรียน หรือ 15 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์
 • Long-term Course: 20 or 30 บทเรียน ต่อสัปดาห์
 • Business Course: 30 บทเรียน หรือ 22.5 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์
ระดับหลักสูตรของสถาบันจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ระดับ ได้แก่ระดับพื้นฐาน, ระดับกลาง, ระดับสูง และระดับคล่องแคล่ว ซึ่งในแต่ระดับก็จะมีแตกย่อยลงไปอีกเช่นกัน โดยการจัดระดับจะดูที่ผู้เรียนเป็นสำคัญ

ผู้เรียนจะได้มีโอกาสทดสอบเพื่อวัดระดับภาษาของตนเองอย่างแน่นอน เพราะการวัดระดับจะช่วยให้ทางสถาบันจัดหลักสูตรที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้น
สถาบันสปร๊าคคาเฟ่เปิดสอนเกือบทั้งปี ซึ่งโดยปกติแล้ว วันจันทร์จะเป็นวันเริ่มหลักสูตร และวันศุกร์จะเป็นวันสุดท้ายเพื่อจะนับเป็น 1 สัปดาห์ แต่บางศูนย์การเรียนอาจจะมีวันเริ่มที่ต่างออกไป คุณสามารถตรวจสอบวันเริ่มหลักสูตรได้ที่หน้าบริการ และราคา หรือสอบถามกับทางสถาบันได้โดยตรง

คำถามเกี่ยวกับที่พักเเละสิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ห้องพัก จะแตกต่างกันไปในแต่ละศูนย์การเรียน ซึ่งทางสถาบันได้เตรียมแบบห้องพักให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ห้องพักของสถาบัน, ห้องอพาทเม้นต์, โรงแรม, ครอบครัวท้องถื่น ฯลฯ ซึ่งคุณจะสามารถเลือกแบบห้องพักที่เหมาะกับคุณที่สุดได้ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้หน้าบริการ และราคา หรือข้อมูลที่มีในแต่ละศูนย์การเรียน
มื้ออาหารจะขึ้นอยู่กับศูนย์การเรียนที่เลือก และรูปแบบของห้องพักที่เลือก ซึ่งอาจจะรวมอาหาร 3 มื้อ, 2 มื้อ หรืออาจจะไม่มีมื้ออาหารเลยก็ได้ อาทิเช่น ห้องพักอพาทเม้นต์มักจะไม่มีมื้ออาหารรวมอยู่ด้วย แต่หากพักกับครอบครัวท้องถิ่นก็มักจะมีมื้ออาหารให้เลือกไม่ว่าจะเป็น 2 มื้อ หรือ 3 มื้อก็ตาม ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้จากหน้าราคาและบริการ หรือข้อมูลของศูนย์การเรียนแต่ละแห่งก็ได้เช่นกัน
ที่พักของผู้เรียนพร้อมที่จะให้เข้าพักในวันอาทิตย์ หรือหนึ่งวันก่อนหน้าวันเปิดเรียนหลักสูตร จึงมีความจำเป็นที่ผู้เรียนควรจะตรวจสอบวันเริ่มหลักสูตรก่อน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากข้อมูลของแต่ละศูนย์การเรียน และข้อมูลของราคา และบริการ หากคุณจองบริการรับ-ส่งสนามบินไว้ เจ้าหน้าที่ของสถาบันจะไปพบคุณ ณ สถานที่นัดพบ แต่หากคุณไม่ได้จองไว้คุณสามารถหาข้อมูลการเดินทางมายังสถาบันได้ ณ หน้าข้อมูลของแต่ละศูนย์การเรียน

วันเสาร์เป็นวันที่เหมาะที่สุดต่อการเดินทางกลับ หรือจะเป็นวันหลังจากวันที่คุณเรียนจบหลักสูตรแล้ว ซึ่งคุณควรจะตรวจสอบวันจบหลักสูตรอีกครั้งหนึ่ง หากคุณจองบริการรับ-ส่งไว้ ทางเจ้าหน้าที่ของสถาบันจะคอยดูแลคุณไปยังสนามบิน แต่หากคุณไม่ได้จองไว้ คุณสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทาง และข้อมูลที่จำเป็นต่าง ๆ ได้ ณ แผนกต้อนรับของเรา
ทุกศูนย์การเรียนของเราจะมีจัดงานในช่วงเย็น, กลางคืน และกิจกรรมในช่วงวันหยุดสำหรับนักเรียน ซึ่งคุณจะไม่รู้สึกเบื่อเลยเมื่อเรียนกับสถาบันสปร๊าคคาเฟ่

คำถามเกี่ยวกับการเตรียมตัว และการสอบ

ท่านจะได้รับใบประกาศนียบัตรหลังจากจบหลักสูตร ในใบประกาศนียบัตรจะแสดง ชื่อ นามสกุล วันที่เริ่มเรียน วันที่จบเรียน ระยะเวลาที่เรียน และระดับภาษาของท่านหลังจากจบหลักสูตร ซึ่งท่านสามารถนำใบประกาศใช้ประกอบการสอบต่างๆ ได้
Language examination:   City:
Cambridge Certificate (PET, FCE, CAE, CPE) Malta, Brighton & London
Diploma de Espanõl como Lengua Extranjera (D.E.L.E.) Madrid, Malaga & Barcelona
Diplôme d'Etude de Langue Française (D.E.L.F.) Nice & Paris
Certificazione di italiano come Lingua Straniera (C.I.L.S.) Florence
Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang (D.S.H.) Frankfurt
Deutsch als Fremdsprache (TestDAF) Frankfurt
ชำระค่าเรียนได้โดย โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของโรงเรียน บัตรเครดิต โดยจะต้องชำระ 40% จากใบเสร็จ เพื่อรับ Letter of Acceptance ในการขอวีซ่า และ 60% ใน 1 เดือนก่อนวันเริ่มเรียน

คำถามเกี่ยวกับประกัน?

เราขอแนะนำให้มีการทำประกันสุขภาพ คุณสามารถทำประกันสุขภาพด้วยตัวคุณเอง หรือสามารถทำไดัที่โรงเรียนเมื่อเดินทางมาถึง

สามารถสอบถาม และติดต่อกับทางสถาบันได้โดยตรง ทางอีเมล์หรือโทรศัพท์