หลังจากที่ฉันจบการศึกษา ก็ตัดสินใจว่าจะมาเรียนเพิ่มทักษะทางด้านภาษาอังกฤษที่ประเทศมอลตา ซึ่งสัปดาห์นี้ฉันก็ได้ถูกทาบทามให้กลับมาเป็นผู้ดูแลนักเรียน หรือ ที่เรียกว่า Teamer ที่สถาบัน Sprachcaffe เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์

Read more

ไม่ว่าคุณจะมีความสนใจทางด้านก็ตามแต่ ในประเทศมัลตาคุณจะได้พบกับงานเทศกาลที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจได้อย่างแน่นอน ประเทศอย่างมัลตาเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยงานเทศกาล งานรื่นเริงตลอดทั้งปี ซึ่งบทความด้านล่างก็จะเป็นรายละเอียดงานเทศกาลต่างๆในประเทศมัลตา

Read more
ในช่วงวันหยุดไม่ว่าจะเป็นซัมเมอร์แคมป์ หรือ คอร์สภาษาที่ฟลอเรนซ์ ส่วนมากก็จะมีเวลาว่างในช่วงบ่าบซึ่งเราสามารถใช้โอกาสตรงนี้ร่วมงานเทศกาลต่างๆหรืองานฉลองเมืองได้ ปฎิทินกิจกรรมจาก Sprachcaffe จะช่วยให้คุณสามารถร่วมงานเทศกาลได้ง่ายขึ้น และไม่ใช่เพียงแค่รับกลิ่นอายของวัฒนธรรม แต่ยังเป็นโอกาสที่จะได้ฝึกภาษาอิตาลีและพบชาวอิตาลีอีกด้วย ซึ่งในฟลอเรนซ์นั้นมีโอกาสมากมายให้คุณได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์และโอกาสที่ดีที่จะคุยกับคนพื้นเมืองในงานเทศกาลเหล่านี้
Read more

ปักกิ่งเมืองหลวงแห่งประเทศจีน ปักกิ่งเป็นเมืองที่ติดอันดับสองของประชาการเมืองที่มีมากที่สุดในโลก นั่นก็หมายความว่ามันทำให้ปักกิ่งนั้นกลายเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมและงานเทศกาลที่หลากหลาย บทความนี้ได้ยกตัวอย่างงานเทศกาลต่างๆที่สำคัญประจำปีติดอันดับมาให้ได้อ่านกัน

Read more

คุณอาจจะต้องเคยได้ยินชื่อเมืองแฟรงก์เฟิร์ตมาบ้างแล้ว ในด้านของการเงินและสนามบิน แต่มันมีอะไรมากกว่านั้นให้คุณสามารถท่องเที่ยวได้ในเมืองๆนี้ บทความนี้จะช่วยไขความกระจ่างให้คุณทางด้านวัฒนธรรม งานเทศกาลที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปแฟรงก์เฟิร์ต

Read more

 

เริ่มแล้วสำหรับการโหวตเพื่อเลือกผู้ชนะของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปี 2018! ซึ่งคุณก็สามารถเข้าไปโหวตได้ที่เว็บไซต์ worldtravelaward.com ซึ่งก็จะแยกออกเป็นแต่ละโซนทั่วโลก วันนี้ทาง Sprachcaffe ได้หยิบยกตัวอย่างผู้ถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัล Europe’s และ North America’s Leading Tourist Attraction มาให้ได้อ่านกัน พร้อมกับผู้ชนะจากปีที่แล้ว

ซึ่งจริงๆ World Travel Award เป็นองค์กรที่ตั้งขึ้นในประเทศอังกฤษและมีการจัดโหวตทุกๆปี ในปีนี้ วันที่การเปิด-ปิ…

Read more
United Kingdom
สหราชอาณาจักร (United Kingdom) ไม่ได้เป็นประเทศเดียวที่มีอิทธิพลทางด้านแฟชั่นและสไตล์ ซึ่งนอกจากจะมีอิทธิพลทางด้านแฟชั่นและสไตล์แล้วยังมีอิทธิพลในการเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนมากมายอีกด้วย และก็ยังคงส่งผลมาจนถึงปัจจุบันนี้ จะไม่พูดไม่ได้เลยว่าสหราชอาณาจักรนั้นเป็นประเทศที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง แต่ก็จะเป็นสิ่งที่ดีหากคุณได้หลีกเลี่ยงสิ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนมากมักทำผิดกัน ด้านล่างคือความแตกต่างทาง ภาษา การท่องเที่ยว และ วัฒนธรรม…
Read more
ในปี 2017 นิตยสาร The Economist ได้ตีพิมพ์รายงานเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกออกมา ซึ่งประเทศที่ติดอยู่ใน 10 อันดับของโลกคือ ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ และ เยอรมนี จากการรายงานของนิตยสาร Economist คะแนนที่นิตยสารได้ประเมินช่วงคะแนน 80-100 หมายถึง มีอุปสรรค์ในการใช้ชีวิตอยู่หรือปัญหาในชีวิตประจำวันน้อยมาก ซึ่งประเทศข้างต้นนั้นคะแนนก็จะอยู่ในระดับ 95 คะแนนขึ้นไป ซึ่งปัจจัยที่นิตยสารได้เอามาพิจารณาในการวัดผลนั่นก็คือ ปัจจัยทางด้านความมั่นคง สุขภาพ…
Read more
Valletta
 สหภาพยุโรป หรือ European Union จะเสนอชื่อเมือง 2 เมืองเพื่อให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมของยุโรปในทุกๆปี ซึ่งในปีนี้เมืองที่ได้รับยกย่องให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมก็คือ เมืองวัลเลตตา ณ ประเทศมอลตา ซึ่งจะมีการจัดเทศกาลทางวัฒนธรรมที่น่าตื่นเต้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่ได้เสนอชื่อให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมด้วย

คุณโชคดีแล้วหากกำลังเดินทางไปยังมอลตาปีนี้ เนื่องการการเสนอชื่อให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมในปี 2018 ประเทศมอลตากำลังเตรียมการเพื่อจัดงานเฉลิมฉลองด้วยเท…

Read more
ตามรอยภาพยนตร์ Harry Potter
ถ้าจะพูดถึงนวนิยายที่ขายดีที่สุดในโลก ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราวในโลกเวทมนตร์อย่างภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ของ J.K Rowling เเละความอลังการของฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ถ่ายทำขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เเละนี่คือสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่เราจะพาคุณพาไปตามรอย
Read more